Home / Chưa được phân loại / Smartphone cảm ứng đang chết dần chết mòn kể từ 2016

2016 là năm đánh dấu một bước tiến chậm phát triển của hầu hết các hãng điện thoại tên tuổi hàng đầu thế giới. Nhìn đi nhìn lại đúng chẳng có điểm nổi bật nào, nó quá nhàm chán.

Đến thời điểm này, có lẽ Apple là niềm hy vọng duy nhất của những người đam mê di động, nhưng thật đáng buồn, iPhone 7 cái tên được nhắc đến nhiều nhất, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, nó sẽ được ra mắt, nhưng nó cũng hứng chịu khá nhiều gạch đá từ người hâm mộ, mà điểm được đưa ra bàn tán là ‘’ iPhone 7 loại bỏ Jack cắm tai nghe ‘’, thứ mà đã tồn tại hàng chục năm. Không đơn cử những người yêu thích Apple, ngay cả những Fan trung thành của Adroid cũng phải đứng ngồi không yên trước thông tin này, họ lên tiếng chê bai Apple phải chăng đã quá kiêu ngoại, ảo tưởng sức mạnh khi dám bỏ Jack cắm 3.5 mm.

Từ trước đến nay các sản phẩm của Apple luôn tạo ra sự đột phá trong nghệ, không hiểu lí do gì mà năm nay họ tỏ ra yếu kém đến vậy, điển hình nhất là sự ra mắt iPhone SE phiên bản copy paste iPhone 5s. Phải chăng Apple đã cạn ý tưởng.

iphone-7-3

Chứng kiến sự thất vọng từ sự kiện MWC

Hàng năm cứ mỗi lần chuẩn bị sự ra mắt sản phẩm mới, thì người hâm mộ lại háo hức, chờ đợi từng ngày, nhưng năm nay thì sao đem lại sự thất vọng tràn chề, điển hình Asus Zenfone 3 deluxe giá đề xuất là 499$ nhưng khi ra mắt tại sự kiện Hồ Chí Minh nó tận 18 triệu, một con số không tưởng đối với các sản phẩm Asus.

Xa hơn một chút là vào tháng 2, MWC tại Barcelona, LG G5 đã được ra mắt, một sản phẩm có thiết kế Module, mới đầu người dùng đặt niềm tin rất nhiều về sản phẩm nhưng thực tế thì sao độ hoàn thiện trên sản phẩm không được tốt, độ hữu dụng cũng gần như không có. Một bài học đặt ra từ Lg G5 đó là trước khi muốn thay đổi đột phá thì hãy làm tốt những gì mình còn yếu kém đi.

Lg-G5-thiet-ke-module

Sự thật sau ánh hoàng quang

Tiếp nối thành công của người đàn anh Galaxy S6, người dùng có lí do mong ước sản phẩm Galaxy S7 sẽ nổi trội hơn và khiến Samsung tiến xa hơn nữa, nhưng tất cả đều bị vỡ mộng khi tại sự kiện Galaxy S7 lại chẳng có nhiều cả tiến so với galaxy S6, mọi thứ đều được thay đổi một chút ít, về cơ bản nó vẫn chẳng khác gì, nhưng thật dễ hiểu bởi vì mọi thứ trên galaxy S6 nó quá tốt rồi, thật khó để thay đổi.

Tất cả những điều này không có nghĩa rằng Galaxy S7 không phải là một chiếc smartphone hoàn mỹ và hoàn thiện. Nhưng khi thị trường smartphone cảm ứng đã đi đến năm thứ 9, “hoàn thiện” không còn là đủ với phần lớn người tiêu dùng. Hãy cứ nhìn thất bại muối mặt của HTC M9 vào năm ngoái mà xem. Người dùng smartphone không còn chấp nhận những trải nghiệm hoàn thiện nữa. Họ cần những tính năng mới, những thiết kế mới. Một trải nghiệm mới.

4

Những người bên bờ vực

Hy vọng bấy nhiêu thì thất vọng càng nhiều, đáng buồn nhất là trường hợp HTC 10, từ thời One M7 người dùng đã nhe nhói một lần đứng trên đỉnh vinh quang và từ đó cho đến nay nó chỉ có 1 từ là thất vọng. Xếp cùng mâm với HTC 10 là chiếc Xperia X Performance của Sony. Dù “khai tử” dòng Xperia Z nhưng Xperia X vẫn tiếp tục thiết kế nhàm chán đã bị Sony khai thác trong suốt 3 năm vừa qua. Tình cảnh của Sony trong năm nay có vẻ đã được cải thiện đáng kể, nhưng lý do là bởi Sony đang cắt giảm quy mô sản xuất chứ không phải là Xperia X Performance có thế mạnh nổi trội nào cả.

Năm nay là năm thật sự chán

Từ những ông lớn như Apple,Samsung, cho đến Lumia, HTC, họ đang rất khó xuay sở trong việc thay đổi mình. Nỗi đau lớn nhất của Apple có lẽ là sự ra mắt iPhone SE, một bản sao của iPhone 5s, nó chẳng có chút thay đổi nào về thiết kế, trong khi từ trước đến nay Apple luôn là ông vua về thiết kế… thật đáng buồn. rồi đến Samsung, Lumia, HTC họ cũng chung số phận. Vậy chúng ta phải làm gì đây ? khi thế giới smartphone đang trở nên bão hòa, hãy cũng chờ đợi câu trả lời đến từ các ông lớn này nhé thay mat kinh htc desire 820

About admin