Home / Apple / Hướng dẫn cách chọn mua IPAD AIR 2 cũ đơn giản

Việc chọn mua iPad Air 2 cũ đã qua sử dụng  là lựa chọn của nhiều người để giảm bớt một khoản tiền mà vẫn có thể sở hữu một thiết bị  với các tính năng không khác gì máy mới.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn mua iPad Air 2 cũ. Hiểu được điều này,  Maxmobile xin hướng dẫn cách chọn mua Pad Air 2 cũ đã qua sử dụng tốt nhất, tránh được rủi ro hỏng hóc khi mang về sử dụng. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé

Kiểm tra phần cứng của Pad Air 2 cũ

Việc đầu tiên bạn cần làm  khi đi mua iPad Air 2 cũ đó chính là kiểm tra phần cứng của máy:

–  Kiểm tra vỏ máy: iPad là một thiết bị  điện tử có thiết kế phần vỏ khá mỏng manh chính vì vậy rất dễ bị bóp méo nếu bị va chạm. Hãy chú ý kiểm tra xem máy có bị méo mó trầy xước hay không? Các cạnh có bị bong tróc hay không, bởi nếu như  có bong tróc thì  rất có thể máy đã bị tháo dỡ trước đó.

huong-dan-cach-chon-mua-ipad-air-2-cu-don-gian-1

Kiểm tra phần cứng

–  Kiểm tra màn hình: Hãy kiểm tra màn hình có bị xước sát hay không. Nếu có miếng dán màn hình thì có thể yêu cầu người bán bóc lớp dán ra để bạn kiểm tra kỹ hơn

–  Kiểm tra nút cứng và các cổng kết nối của iPad air 2 cũ

Kiểm tra các nút treeb iPad: Hãy tắt iPad Air 2 cũ và bật lại lại để có thể kiểm tra nút nguồn. Tiếp đó bạn bấm vào nút tăng giảm âm lượng để kiểm tra xem có còn nhậy hay không.

Kiểm tra các cổng kết nối: Hãy thử cắm sạc và tai nghe vào  iPad Air 2 để kiểm tra độ nhanh nhạy của máy và đồng thời bạn cũng đừng quên  kiểm tra xem sạc và tai nghe theo máy là hàng chính hãng hay không

Kiểm tra phần mềm của  iPad Air 2

–  Trước tiên hãy kiểm tra xem màn hình iPad air 2 cũ có xuất hiện điểm chết hay không theo các bước sau: Bạn mở máy và vào ứng dụng Safari nhưng chú ý là không vào web nhé tiếp đó hãy để tông trắng toàn tập và quan sát xem trên màn hình có xuất hiện bất kỳ điểm chết nào không.

–  Kiểm tra cảm ứng:  Để kiểm tra độ nhạy bén của cảm ứng của  máy tính bảng iPad air 2 cũ. Có một cách rất đơn giản nhất là bạn hãy mở một trình soạn thảo văn bản lên, thử đánh các ký tự và chữa số lên đó. Hay xoay máy và làm tương  tự  cho đến khi hết 4 góc màn hình của máy.

huong-dan-cach-chon-mua-ipad-air-2-cu-don-gian

Kiểm tra phần mềm

–  Kiểm tra lỗi phần mềm: Kiểm tra iPad air 2 cũ xem có đang gặp lỗi về phần mềm nào không như sau: bạn hãy mở bất kỳ ứng dụng nào và sử dụng nó trong vài phút hãy cố gắng thử càng nhiều cang tốt nhé

Kiểm tra  Camera

Để kiểm tra camera của iPad air 2 cũ  bạn chỉ cần mở camera lên và chụp ảnh hay quay  một đoạn video xem độ nét, sự ổn định.

Kiểm tra  Sóng wifi

Rất nhiều iPad air 2 cũ  gặp các lỗi bắt wifi vì vậy bạn phải kiểm tra kỹ xem máy có bắt sóng tốt không bằng cách kết nối internet xem máy có load nhanh không

Kiểm tra số serial

Bạn có thể quan sát được số Serial ở mặt sau của iPad Air 2. Bạn hãy lật mặt lưng của iPad để kiểm tra xem số serial đó có giống như thông số serial trong mục General/ Setting/ About/Serial không.

Kiểm tra pin và sạc

Tuổi thọ pin của bất kỳ một thiết bị công nghệ cũng hết  sức quan trọng không chỉ riêng gì iPad Air 2 cũ,  bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian  bạn sử dụng máy. Nếu máy đã sử dụng trong thời gian dài thì tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi. Hãy thử sạc pin để kiểm tra, nếu máy chỉ sử dụng trong thời gian ngắn những lại rất nhanh tụt thì bạn không nên chọn.

Ngoài ra, khi mua máy tính bảng bạn cần chọn những đỉa chỉ uy tín, đồng thời tham khảo iPad Air 2 cũ giá bao nhiêu để tránh tình trạng mua phải hàng chất lượng kém, hay bị chặt chém mà không hay biết

Như vậy Maxmobile đã chia sẽ cách chọn mua iPad Air 2 cũ nhất định bạn phải biết khi mua hàng. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn mua được máy tính bảng ưng ý nhất để  cho công việc của mình.

About seo thanh