Home / Apple / Đánh giá chi tiết cấu hình giữa iPhone 7 plus và iPhone 8 plus

Iphone Plus từ trước tới nay luôn là dòng máy sở hữu cấu hình mạnh nhất của Apple. Hiện nay, bên cạnh iPhone X là dòng máy đặc biệt thì iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus chính là những thiết bị sở hữu những tinh hoa công nghệ mới nhất của Apple. Vậy 2 đời máy này có sự khác nhau ra sao về cấu hình, có đáng để bạn bỏ tiền ra nâng cấp iPhone 7 Plus lên iPhone 8 Plus hay không. Mời bạn đón xem bài phân tích sau đây.

So sánh cấu hình iphone 7 plus và iphone 8 plus

1, Về mặt thiết kế

Đây có thể coi là điểm trừ dành cho iPhone 8 Plus nói riêng và cả Apple nói chung. Về cơ bản từ thời iPhone 6 thì thiết kế các dòng máy iPhone gần như không có sự thay đổi ngoài một số chi tiết nhỏ về thiết kế.

iphone-7-plus-va-iphone-8-plus

Cụ thể hơn đó là mặt lưng của iPhone 8 Plus được làm bằng kính với viền bên cạnh làm bằng nhôm. Còn của iPhone 7 Plus QSD thì mặt lưng được làm hoàn toàn bằng nhôm. Điểm cải tiến của iPhone 8 Plus so với iPhone 7 Plus đó chính là mặt lưng đã được loại bỏ dải ăng-ten vô duyên chạy ngang máy.

Vì được trang bị mặt lưng kính cho nên khối lượng của iPhone 8 Plus (202 gram) cũng nặng hơn so với iPhone 7 Plus (188 gram).

2, Về màn hình máy

Cả 2 chiếc máy iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đều được trang bị màn hình 5,5 inch với tấm nền màn hình Retina chuẩn Full HD 1920×1080 với mật độ điểm ảnh là 401 ppi cho một chất lượng hình ảnh màu sắc trung thực, hấp dẫn.

Điểm vượt trội của màn hình iPhone 8 Plus đó chính là được trang bị thêm công nghệ hiển thị True Tone giúp tăng khả năng hiển thị màu sắc khi ở ngoài trời.

3, Về bộ vi xử lý

Cả Iphone 7 Plus và 8 Plus đều sử dụng các loại chipset do chính Apple tự nghiên cứu và chế tạo. Trong đó, Iphone 8 Plus sử dụng con chip 6 nhân A11 Bionic với GPU lần đầu tiên được Apple thiết kế và áp dụng. Còn đối với iPhone 7 Plus sử dụng con chip A10 Fusion. Được biết, trong 6 nhân của iPhone 8 Plus thì có 2 nhân mạnh hơn 25% so với A10 và 4 nhân mạnh hơn tới 40% so với chip A10 trên iPhone 7 Plus.

Cả 2 phiên bản máy đều sử dụng RAM 3 GB.

4, So sánh về Camera

Cả 2 máy đều được trang bị công nghệ Camera kép có chức năng chụp ảnh xóa phông lên tới 12MP. Tuy nhiên, điện thoại iPhone8 Plus lại được trang bị công nghệ cảm biến mới giúp tăng khả năng lấy nét, nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như dải Dynamic được được rộng hơn.

Camera chính trên cả 2 máy iphone 8 plus và iphone 7 plus đều có khẩu độ f/1.8, công nghệ chống rung quang học OIS, camera thứ 2 cũng có độ phân giải là 12 MP khẩu độ là f/2.8

Iphone 8 Plus được trang bị đèn flash công nghệ Truetone  Quad-led với Slow Sync trong khi đó Iphone 7 Plus lại không có công nghệ này. Điều này dẫn tới việc khả năng quay video quay chậm của iphone 8 Plus cũ chính hãng là tốt hơn so với iphone 7 plus với khả năng quay video full HD lên tới 240fps còn iphone 7 plus chỉ có 120fps.

Mặt trước ở cả 2 điện thoại đều được trang bị Camera có độ phân giải 7MP

5, Về dung lượng pin

Điểm thú vị đó là iphone 8 plus có dung lượng pin thấp hơn so với iphong 7 plus (2675mAh so với 2900mAh). Tuy nhiên, iphone 8 plus lại được trang bị công nghệ sạc nhanh 50% chỉ trong 30 phút điều mà iphone 7 plus không có.

Ngoài ra, iphone 8 plus còn được bổ sung thêm công nghệ sạc không dây chuẩn Qi giúp bạn kết nối bộ sạc mà không cần dây.

Trên đây là những so sánh cơ bản giữa iphone 7 plus và iphone 8 plus dành cho quý độc giả. Tựu chung lại thì có thể thấy rõ ràng sự nâng cấp của iphone 8 plus so với iphone 7 plus là chưa thực sự rõ ràng. Các cải tiến trên iphone 8 plus chưa thực sự tạo điểm nhấn cho toàn bộ sản phẩm. Ý kiến của bạn về vấn đề này thế nào, xin mời comment ở phía dưới.

About admin