Home / Apple / Cách chọn mua iphone 6s plus cũ tránh bị hàng dựng

Trên thị trường hiện nay, mặc dù iPhone 6s Plus mới được Apple tung ra sau một thời gian ngắn thôi, nhưng tại các hệ thống của hàng đã cố gắng tìm kiếm nguồn hàng để đáp ứng được người tiêu dùng đặc biệt là nguồn hàng cũ đến quá nhanh khi mà người tiêu dùng băn khoăn liệu có mua phải hàng dựng không, máy có chất lượng không, đặc biệt nhất là đối với những khách hàng không rành về công nghệ, không biết kiểm tra máy thì việc mua phải những sản phẩm đã bị “luộc” hay hàng bị thay thế linh kiện là chuyện bình thường. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua iphone 6s plus cũ để có một quyết định chọn mua đúng đắn nhé.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

iPhone 6s Plus cũ thường có hình thức mới khoảng 99% , khi mua các bạn cũng nên chú ý về phần viền máy xem có xước gì không nhé, ốc vít đã từng được tháo ra chưa. Nếu bạn không biết các kiểm tra máy rất dễ mua phải iPhone 6s plus cũ đã thay màn hình, các kiểm tra để xác đinh màn zin hay là màn rẻ kém chất lượng đã bị thay thế:

iphone-6s-plus-lock-1
iphone-6s-plus-lock-1
  • Bạn kiểm tra viền mép của máy nếu thấy bị lệch thì màn hình đã bị thay hoặc là đã qua sửa chữa.
  • Bạn có thể ấn mạnh tay vào màn hình , nếu là màn hình chuẩn thì sẽ không xuất hiện vết loang mực mạnh .

Bên cạnh việc nhận biết màn thì phần vỏ bạn cũng nên quan tâm nhé, thông thường nhiều khách hàng khi mua thích trông còn mới nên hay mua phải hàng đã thay vỏ. Nếu bạn thích máy còn mới nhưng vỏ phải loại 1 thì cần phải biết cách nhận biết vỏ đã bị thay chưa nhé:

  • Phần mặt nhôm của iPhone 6s Plus cũ Zin được gia công một cách tỉ mỉ và mịn màng, máy đã bị thay vỏ thường bị sần hơn và phần màu sắc sẽ không được sắc nét như là vỏ zin.
  • Nếu phím home có hiện tượng kêu tanh tách thì máy đã bị tháo ra để sửa chữa hay bị thay vỏ.

Kiểm tra Pin: Pin là không thể thiếu , nhưng có một số trường hợp khách hàng khi chọn mua iPhone 6s Plus cũ mà không test pin, đến lúc mang máy về mới biết pin bị lỗi, chai quá mức. Sạc nhanh đầy và hết pin nhanh chỉ trong một vài giờ. Để kiểm tra, bạn có thể truy cập ứng dụng game. Chơi và cảm nhận. Cũng nên thử cắm sạc pin xem máy có nhận nguồn tốt không.

Kiểm tra Wifi, 3g: đơn giản là bắt wiffi, truy cập xem có nhanh không? Nhiều máy bị lỗi phần mềm, không nhận wifi.

Cách test IMEI của iPhone 6s plus cũ.

Để kiểm tra EMEI của máy vào Vào cài đặt –> cài đặt chung –> giới thiệu : kéo xuống bạn sẽ thấy dòng iMei có 15 số

 Hoặc vào điện thoại –> nhấn *#06# sẽ ra dãy 15 số đó là imei .

Trên mặt lưng iPhone 6s plus sẽ có dãy iMei 15 số này.

Nếu số Emei trên thân máy trùng với số emei các bạn vừa check ở trên thì mới nên mua nhé.

Để kiểm tra cụ thể ngày kích hoạt của chiếc iPhone cũ và thời hạn bảo hành của máy cũng như thông số chi tiết bạn có thể vào trang apple.com hoặc imeidata.net nhé.

Kiểm tra test Touch 3D iPhone 6s Plus cũ :

Tính năng Touch 3D này là một tính năng mới được bổ sung cho iPhone 6s Plus, các bạn có thể kiểm tra tính năng này bằng cách nhấn mạnh vào bất kỳ ứng dụng nào. Ví dụ như bạn vào mục tin nhắn , bạn nhấn mạnh 1 lực xuống 1 tin nhắn bất kỳ xem có hiển thị xem trước không, hay với Safari các bạn sẽ thấy hiện lên 1 menu chọn lựa, giúp chúng ta truy cập nhanh hơn.

iphone-6s-plus-lock-2
iphone-6s-plus-lock-2

Kiểm tra Touch ID(Cảm biến vân tay)

Bạn có thể kiểm tra cảm biến vân tay bằng cách vào đường dẫn Cài đặt –> Touch ID & Mật khẩu –> Nhập mật khẩu –> Thêm Dấu vân tay để thêm vân tay vào. Các bạn có thể thêm nhiều ngón khác nhau. Lưu ý hãy thiết lập vân tay tới khi thành công nhé.

Để test bạn tắt máy bằng nút nguồn bên phải , sau đó dùng ngón tay bạn vừa thiết lập touch ID đặt trên phím Home –> Bấm –> Bỏ tay ra luôn xem iPhone có mở khóa được không.

Trên đây là cách chọn máy và test iphone 6s plus cũ mà mình  đã đưa ra cho bạn, hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn. Đây cũng chính là những bước mà Maxmobile cũng áp dụng để kiểm tra trước khi bán sản phẩm ra bên ngoài . Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc iPhone 6s Plus ưng ý. Tham khảo thay mặt kính iPhone.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tại Maxmobile

TP Hà Nội
63A, Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
0969.655.655 – 0466.565.565
TP Hồ Chí Minh
31 Đường Lê Hồng Phong P.4 Q.5 TPHCM
0939.922.922 – 0931.922.922

 

About admin