Home / Xiaomi / Những điều cần biết về điện thoại Xiaomi chạy MIUI 8

Như chúng ta đã biết những trải nghiệm thực tế trên Xiaomi chạy Miui 8 rất thú vị, có nhiều điều mới mẻ, có rất nhiều thay đổi trên hệ điều hành này. Những thay đổi mang tính tích cực cả về giao diện lẫn hiệu năng sử dụng.

 

Xiaomi MIUI 8 sẽ cho phép chia màn hình đa nhiệm trong tương lai

Xiaomi đã công bố giao diện MiUI 8 độc quyền trên nền Android của họ và hiện tại họ đang cho phép người dùng tải về giới hạn bản beta cho hệ điều hành này từ đầu tháng. Một số đánh giá của người dùng thử nghiệm đã giúp chúng ta có được một cái nhìn tương đối hoàn thiện của MiUI 8 trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, theo một nguồn tin mới đây cho biết thì rất có thể, trong tương lai công ty Trung Quốc sẽ tiếp tục cập nhật giao diện MiUI 8 và thêm vào đó tính năng chia cửa sổ đa nhiệm. CỤ thể là việc cho phép người dùng thực hiện hai tác vụ cùng một lúc bằng cách mở hai ứng dụng song song trên màn hình. Không rõ là Xiaomi sẽ tích hợp chức năng này như thế nào, bởi trong các phiên bản Android gốc của Google thì tính năng chia cửa sổ sẽ được thực hiện từ màn hình đa nhiệm, nhưng màn hình đa nhiệm của MiUI không được bố trí theo dạng thumbnail như thế. Có thể Xiaomi sẽ sử dụng một công cụ tweak chạy nổi trên màn hình chính như cách mà Samsung hay LG đã từng làm với các phiên bản Android cũ trước 5.0 của họ. Nói chung sẽ cần thêm một thời gian nữa để có thể làm rõ tính năng này, dĩ nhiên đây sẽ là một tin đáng mừng đối với fan của chiếc Mimax.

Xiaomi-chay-miui-8

Microsoft đóng cửa dịch vụ Xbox Fitness

Xbox Fitness là một dịch vụ theo dõi kiêm luyện tập sức khỏe thể hìnhcho các game thủ có ước mơ “6 múi”. Ứng dụng thiết kế theo dạng nhận diện chuyển động thông qua hệ thống camera Kinect trên Xbox One được phát hành vào năm 2013. Hiện tại thì Microsoft Studios có vẻ đã chán trò “luyện tập chay” như thế này, và họ sẽ sớm khai tử ứng dụng nhàm chán này không lâu nữa. Trong một thông cáo mới nhất, Microsoft Studios công bố rằng tất cả các dịch vụ liên quan đến ứng dụng Fitness sẽ bị đóng cửa hoàn toàn vào ngày 01/07/2017. Tức là người dùng Xbox One sẽ chỉ còn đúng 1 năm để hoàn thành khóa học thể hình củd họ. Được biết, sáng kiến ban đầu của Fitness là muốn các game thủ Xbox One vận động nhiều hơn một chút, chứ không phải suốt ngày dán mắt vào màn hình và tay cầm cùng với bịch bỏng ngô bên cạnh. Tuy nhiên sau 2 năm rưỡi kể từ khi ra mắt, dịch vụ này đã không đạt được thành công như dự tính.  Đại diện của Microsoft Studio cho biết thêm về việc quyết định này đã được xem xét rất nhiều trước đây, bởi các khoản phí dịch vụ cũng như tiền thuê các nhân vật có tiếng tăm trong các bài dạy tập luyện thể hình để duy trì ứng dụng này là tương đối lớn, nhưng không đem lại hiệu quả kinh tế nhiều cho họ. Bởi vậy, đóng cửa nó là điều dễ hiểu Tham khảo Xiaomi redmi 3s

Trò chơi nổi tiếng Minecraft chuẩn bị được dựng thành phim

Bạn là một fan cuồng của trò chơi Minecraft thì đây là tin mừng cho bạn: đứa con cưng của Mojang sẽ được chuyển thể thành phim trong thời gian tới. Blog chính thức của Studio này cũng đã xác nhận thông tin trên và ấn định ngày 24/05/2019 sẽ là ngày bước ra màn ảnh của Minecraft, và được phát hành dưới cả 2 định dạng phổ biến là 3D và IMAX, nhưng đó cũng là tất cả những gì chúng ta biết về thời điểm này. Vũ Bùi, giám đốc điều hành gốc Việt của Mojang mới đây trong một statut trả lời người dùng về bộ phim này, đã tiết lộ thêm rằng: chúng tôi cần thêm một thời gian dài để chuẩn bị cho dự án hay ho này, nhưng chắc chắn tiến độ sẽ được hoàn thành đúng thời hạn, đơn giản bởi nó chỉ dùng để thực hiện những ý tưởng tuyệt vời đã được lên từ ngày hôm nay. Và rằng: tựa phim mới về Minecraft sẽ là một cuộc du lịch bất tận, bên cạnh những cuộc chiến nảy lửa mà bạn có thể nghĩ đến. Nhìn chung, sau sự thành công của Angry Birds hay Warcraft hiện tại, có thể thấy Minecraft sẽ được coi là cái tên tiếp theo hứa hẹn thành công trên thị trường phim ảnh khi ra mắt.

minecraft-dang-thong-tri-the-gioi-game-tren-youtube

Dell giới thiệu màn hình cảm ứng 70inch cho trường học

 

Gã khổng lồ trong làng máy tính Dell đã tiếp bước Microsoft trong việc sản xuất ra những màn hình cực lớn phục vụ trong các môi trường làm việc cụ thể. Thiết bị mới nhất của Dell mang tên C7017T là một màn hình cảm ứng có kích thước lên đến 70inch, với mục tiêu nhắm vào các trường học và góp phần thay thế cho sự ô nhiễm môi trường mà bảng đen và phấn mang lại hàng ngày. ĐƯợc biết, chiếc màn hình khổng lồ này sẽ chỉ có tùy chọn duy nhất độ phân giải FullHD 1080p cùng khả năng cho phép nhận cảm ứng 10 ngón tay một lúc cùng 2 bút stylus riêng. Rõ ràng việc trang bị độ phân giải thấp trong một kích thước lớn như thế này sẽ không thỏa mãn được nhu cầu độ nét cao của người dùng phổ thông, nhưng ai trong lớp học sẽ quan tâm tới điều này chứ? Bên cạnh đó, mức giá của chiếc C7017T cũng được đánh giá là một món hời trong môi trường doanh nghiệp và giáo dục, bởi Dell chỉ bán nó với giá có $5000 mà thôi và chưa bao gồm phần cứng xử lý đi kèm. Chắc chắn vẫn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với con số $7000 cho phiên bản thấp nhất của Surface Hub với các tính năng tương tự nhưng nhắm tới thị trường Thay mặt kính xiaomi redmi 3s doanh nghiệp.

Video trên tay sản phẩm Galaxy A9 pro

About admin